Legend

Legend หนังมาเฟียมีให้ดูกันบ่อยๆ ใครๆก็อาจจะเบื่อ แต่หนังมาเฟียอินดี้แบบกวนๆนั้นนานๆมาที และคราวนี้ก็มาแบบน่าสนใจเสียด้วย เพราะอ้างอิงจากเรื่องจริง ก่อนจะกลายมาเป็นบทหนังที่ให้ทอม ฮาร์ดี้มารับบทฝาแฝดสุดยียวน แถมร้ายเสียจนแทบจะปกครองลอนดอนไปเสียแล้ว ผลงานของผู้กำกับ ไบรอัน เฮลเกแลนด์ ที่เคยมีผลงานอย่าง L.A. Confidential มารับหน้าที่สร้างสรรค์เรื่องราวของสองพี่น้องมาเฟียแห่งลอนดอนนี้อีกด้วย งานนี้บอกเลยว่า อรรถรสมาเต็มและแสบสุดๆแน่นอน

Legend เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุค 1960 ของ เรจจี้ และโรนัลด์ สองพี่น้องฝาแฝดที่สุดแสนจะบ้าระห่ำ ซึ่งเริ่มต้นเปิดเส้นทางมาเฟียด้วยการเข้ายึดครองไนท์คลับด้วยฝีมือการเป็นอดีตนักมวยเก่า และแม้ว่านิสัยของทั้งคู่จะต่างกันสุดขั้ว แต่ยามร่วมงานก็สามารถจัดการกันได้ดีทีเดียว เหนือสิ่งอื่นใดคือทั้งคู่เป็นฝาแฝดที่ไว้ใจกันและกัน จนกระทั่งความยิ่งใหญ่นั้นแผ่ขยายเป็นวงกว้าง ชื่อเสียงโด่งดังนำมาซึ่งศัตรูที่เดินเข้ามารบกวนชีวิตของพวกเขาให้วุ่นวาย แต่ถึงแม้จะแตกต่างกัน หากแต่สองฝาแฝดก็ยังคงไว้ซึ่งความนับถือและเชื่อใจ จึงจับมือกันฟันฝ่าอุปสรรคผ่านทั้งจุดต่ำสุดและสูงสุด เพื่อเรียนรู้ที่จะยืนหยัดเป็นมาเฟียอันแข็งแกร่งให้ได้

Legend

ตัวหนังอ้างอิงจากเรื่องจริง ที่เราต้องยอมรับว่าอยากจะรู้เหลือเกินว่าตัวจริงของสองฝาแฝดนี้จะยียวนกวนประสาทเหมือนในเรื่องหรือเปล่า แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันมีส่วนช่วยให้หนังได้รับความสนใจในเรื่องราวมากขึ้น ในวงการมาเฟีย มิตรกลายเป็นศัตรู ศัตรูกลายเป็นผู้ร่วมธุรกิจ พี่น้องหักหลังกันได้ง่ายๆ หากแต่สองฝาแฝดนั้นกลับสามารถยืนหยัดคู่กันจนแทบจะกลายเป็นตำนาน หากไม่เป็นเพราะเชื่อใจกันมากจริงๆก็คงไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน ถือเป็นประเด็นเส้นทางมาเฟียที่น่าสนใจเลยทีเดียว อีกสิ่งหนึ่งที่หากใครได้ดูตัวอย่างก็น่าจะติดใจและต้องร้องว้าวไปตามๆกันก็คือการแสดงของทอม ฮาร์ดี้ที่ต้องมารับบทฝาแฝดที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว คนหนึ่งเก็บอะไรไว้ในใจอีกคนหนึ่งยียวนกวนประสาทปนอารมณ์ขัน แน่นอนว่าผลงานที่ผ่านมาของทอมนั้นระดับพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเป็น Mad Max , Inception , The Revenant และอีกมากมาย ซึ่งสิ่งที่ยากที่สุดของการเล่นบทฝาแฝดก็คือ ต้องทำยังไงก็ได้ให้คนดูไม่รู้สึกว่าทั้งสองตัวละครแสดงโดยคนคนเดียวกัน หลายคนที่ติดใจในตัวอย่างจึงอยากจะดูว่าทอม ฮาร์ดี้จะเจิดจรัส ฉายแสงได้ขนาดไหน ถ้าอยากรู้ต้องพิสูจน์ด้วยตัวเองในหนัง Legend

ที่มา : http://www.imdb.com/title/tt3569230/